Pólski Skólinn í Reykjavík

Skólaárið 2018 / 2019

logo_szkola_polska_2015

Pólski Skólinn í Reykjavík var stofnaður árið 2008. Skólinn var stofnaður af hópi kennara og foreldra sem vildu auka aðgang að móðurmáli , pólskri sögu og landfræði Póllands til pólskra barna sem dvelja á höfuðborgarsvæðinu. Grundvöllur til að skilja málfræði og stílfræði í erlendum tungumálum er að skilja það rétt á móðurmáli, því er mikilvægt að læra móðurmálið vel. Í pólska skólanum eiga börn möguleika á að auka orðaforðan, einnig að vera í hópi pólskra jafnaldra og tala við kennara um áhugamál sín eða vandamál.

Skólinn er rekinn af Vinafélag Pólska Skólans í Reykjavik. Til vinafélagsins teljast allir foreldrar barna sem stunda nám í Pólska Skólanum og kennarar skólans.

Í augnablikinu hefur skólinn um 361 nemendur á aldrinum 5 til 18 ára, þau stunda nám í bekkjum 0-8 (grunnskóla). 3 (gagnfræðaskóla) og sérstakt nám fyrir þau yngstu (5 ára).

Vinafélagið ræður kennara með viðeigandi menntun sem þarf til að kenna námsfög.

Námskráin felur í sér:
Grunnskóli
Bekkir: 0-3 – aðallega pólsku
Bekkur: 4-7 – pólsku, sögu og náttúrufræði
Gagnfræðaskóli
Bekk: 3 – pólsku, sögu, landafræði og félagsfræði

Kennslustundir eru á laugardögum á milli 9.30-14.30 í Fellaskóla, Norðurfelli 17-19, 111 Reykjavík.

Innskráning í skólann er frá maí til júlí.

Borgað er fyrir kennslu mánaðarlega. Mánaðargjöld eru frá 8000kr til 9000kr fyrir fyrsta barn og svo er 50% afsláttur fyrir hvert barn innan sömu fjölskyldu.

Í tilefni þess að “Mikolajki” jólasveinninn heimsækir börnin, gefur hann sætar gjafir eða ef nauðsynlegt birki stangir.

Árlega í janúar er ball fyrir grunnskóla og fyrir gagnfræðaskólann er keppni í þekkingu.

Skólinn býður einnig uppá:

• Bókasafn, þar sem allir geta gerst áskrifendur. Þar eru bækur, orðabækur, orðasöfn, barnabækur, geisladiskar og fleira (um 7000 bækur)
  • Tónlistakennsla, talþjálfun og sérkennsla
  • Skólasálfræðingur með ráðgjöf fyrir nemendur og foreldra

Skólinn gefur vottorð, sem er hægt að fá á einkunnarspjald frá íslenskum skólum með samþykki skólastjóra viðeigandi skóla. Einkunnir /stig í pólsku tungumáli eru sendar tvisvar á ári til íslenskra skóla þar sem okkar nemendur hafa stunda nám.

Það er mjög mikilvægt að mörg sveitarfélög sem nemendur okkar koma frá séu að styrkja þetta nám.

Nánari upplýsingar er hægt að fá:
www.szkolapolska.is
Vinafélag Pólska Skólans
Þórunnartúni 2, 105 Reykjavík
Sími: (+354) 822 09 25, 822 24 66
fax (00354) 511 11 20
Tölvupóstur: szkola@szkolapolska.is
Kennitala: 520109–2340
Númer bankareiknings: 0117–26–023400

Í mikilvægum málum, vinsamlegast hafðu samband við:
822 09 25 – Monika Sienkiewicz – skólastjóri
822 24 66 – Marta Wieczorek – aðstoðarskólastjóri